Chơi trò chơi trên Excel. Tại sao không?


Ngoài những bảng tính khô khan, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì những tính năng siêu thú vị mà Microsoft Excel có thể đem lại!

Microsoft Excel – công cụ bảng tính quen thuộc và có lẽ cũng đáng sợ nhất với chúng ta bởi ma trận các công thức toán vô cùng rắc rối. Tuy nhiên, những công thức toán và bảng tính có thể trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều nếu ta sử dụng chúng để … chơi game. Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể chơi các tựa game hiện hành nhất như 2048, Candy Crush hay Monopoly ngay trên Microsoft Excel! Thật là thú vị phải không!

1. 2048

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với tựa game tính toán gây sốt mang tên 2048, yêu cầu người chơi thực hiện các phép tính trong vòng 16 ô vuông cho tới khi đạt được số điểm cao nhất. Một nhóm người hâm mộ tựa game này đã phát triển một phiên bản tương tự, chỉ có điều người chơi sẽ sử dụng Microsoft Excel thay vì ứng dụng thông thường trên smartphone. Và điều hay ho nhất cần kể đến ở phiên bản Excel là bạn hoàn toàn có thể quay lại một vài bước khi đã lỡ chơi nhầm.

Các nhà phát triển thậm chí còn cho ra một màn hình mạo danh dưới dạng … bảng cân đối kế toán giúp dân công sở thoải mái chơi game mà vẫn có thể che mắt được sếp và các nhân viên khác. Nếu bạn là dân công sở và thích chơi game, còn chờ gì mà không tải về phiên bản Excel của 2048 tại đây!

2. Candy Number Crunch Saga

Chỉ trong vòng 4 ngày, một kế toán viên người Canada tên Cary Walkin đã tạo ra Candy Number Crunch Saga – phiên bản Excel của tựa game được vô số bạn trẻ yêu thích – Candy Crush Saga.

Luật chơi của game được dựa vào các kiến thức cơ bản của … thị trường chứng khoán, thực sự thích hợp với những ai mong muốn rèn giũa kiến thức về mảng này. Để tìm hiểu thêm, hãy tải phiên bản Excel của game tại đây.

3. Monopoly

Có lẽ không cần phải bàn cãi gì nhiều về độ nổi tiếng của game “tỷ phú” này. Một người sử dụng Tumblr mang tên Andrew Werner đã tạo ra phiên bản Excel của game chỉ trong 14 giờ làm việc. Anh đã sử dụng một ngôn ngữ lập trình có tên VBA để tạo ra game dành cho tới 4 người chơi, bao gồm cả chức năng chơi với máy! Tải game tại đây.

4. 3D Maze

Đúng như tên gọi của nó – 3D Maze cho phép bạn di chuyển trong một mê cung 3D chỉ dựa vào việc điều khiển con trỏ. Các nhà phát triển thậm chí còn cung cấp một tấm bản đồ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn trong mê cung này.

5. Writer’s Block

Đây là một game ô chữ được phát triển bởi Kevin Lyman – một thực tập sinh tại Microsoft. Theo lời của Lyman, trò chơi được lấy cảm hứng từ hai game ô chữ truyền thống nổi tiếng là ScrabbleBattleship. Cũng sử dụng ngôn ngữ lập trình VBA, Lyman đã khá thành công với trò chơi thú vị trên Excel này. Anh đang chuẩn bị cho ra phiên bản mobile của game trên mọi hệ điều hành như iOS, Android và Windows Phone vào tháng 11 năm nay.

Bạn đọc hoàn toàn có thể thử miễn phí những trò chơi thú vị kể trên với Microsoft Excel phiên bản 2007 trở lên. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

—————————————————-

Tin học cộng

Fanpage: fb.com/LuyenThiChungChiMOS

Website: tinhoccong.wordpress.com

Hotline: 0968.712.271 (Ms Linh)

Advertisements

About Tin học cộng

Luyện thi chứng chỉ MOS, IC3 uy tín, giá cả hợp lý, cam kết đỗ 100%

Posted on February 21, 2016, in Free Download, Microsoft Office Excel and tagged , , . Bookmark the permalink. 1 Comment.

  1. Không ngờ lại có game trên excel.
    bất động sản nha trang

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: